Vĩnh Phúc: Giám đốc công ty TNHH Kim Long nói gì ?

Nghị quyết TW & Cuộc sống Pháp luật
Thứ tư, 09/5/2012 9:57 GMT+7
Sau khi Tamnhin.net thông tin về vụ án trang trại phường Đồng Tâm với nội dung : Người bị tạm giữ xe TOYOTA CAMRY 30T-7703 nói gì ? Đã nhận được nhiều phản hồi từ phía bạn đọc trong đó có một phản hồi :

Nhan dan Vinh Yen

Có hay không, trả lời cho dân

04/5/2012 Có hay không? Trả lời cho dân. Ai sẽ điều tra? Hiện nay nhân dận thành phố Vĩnh Yên đang xôn xao bàn tán 2 sự việc thời sự nóng hổi nhất mà nhân dân thành phố quan tâm theo dõi từng giờ từng ngày.

1/ Vụ án trang trại phường Đồng Tâm đang ở giai đoạn cuối đã hết thời gian giam những người cơ quan cảnh sát điều tra và viện kiểm sát tỉnh cho là có tội. Vì không thể ra hạn đặc biệt xin viện kiểm sát tối cao được nữa. Giam tù thêm 1 ngày là vi phạm pháp luật cơ quan nào chịu? Và ai chịu? Các cơ quan pháp luật ở trung ương sẽ chỉ đạo ra sao với cơ quan cấp dưới đây? Tạm giam quá hạn có vi phạm pháp luật không?.

2/ Nguyễn Anh Quân trốn ra nước ngoài là do sự hoa tiêu của ai đạo diễn trốn đi sau khi đã nhận hối lộ? chiếc xe Lexus biển kiểm soát 30K-8561 của vợ Nguyễn Anh Quân là Trần Thị Việt Anh, chiếc xe này hiện nay đang ở đâu? Ai dang lưu hành ở Vĩnh Yên?. Đề nghị thanh tra và Cục chống tham nhũng Bộ Công an vào cuộc xem xét làm rõ vụ việc này, toàn dân VP dang phai chờ đợi và nhìn thấy sự bất công ở vụ án này quá lâu rồi. Và con vị giám đốc này cậy quyền của bố là Giám đốc Công an tỉnh chiếm 1 mảnh đất của anh Đường Ngọc Sơn (tức Sơn Kim Long) đã 2 năm nay, anh Long là người có tội bị đi tù 2 năm, mảnh đất này đang ở cổng trường cấp II Tô Hiệu- TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Nhân dân toàn tỉnh đang mong chờ các cơ quan công quyền điều tra, thanh tra vị Giám đốc này có tiêu cực lợi dụng chức quyền, tham nhũng hay không? Xe ô tô và đất con trai đang sử dụng .

Nhan dan Vinh Yen

Theo dõi Tamnhin.net thường xuyên ông Đường Ngọc Sơn giám đốc công ty TNHH Kim Long thành phố Vĩnh Yên sau khi đọc được phản hồi trên đã đề nghị BBT Tamnhin.net xác minh thông tin mà bạn đọc phản hồi để làm minh bạch thông tin tránh sự hiểu lầm không đáng có.


Ngôi nhà mà bạn đọc cho rằng Phùng Quốc Trưởng con trai giám đốc công an Vĩnh Phúc chiếm của Đường Ngọc Sơn giám đốc công ty TNHH Kim Long

Chiều 7-5-2012 PV Tamnhin.net đã có mặt tại phường Ngô Quyền thành phố VĩnhYên Vĩnh Phúc để xác minh ai là chủ nhân ngôi nhà trên thửa đất 2602m2 cạnh trường THCS Tô Hiệu TP Vĩnh Yên Vĩnh Phúc. Ông Hoàng hữu Nhân chủtịch UBND phường, ông Nguyễn Anh Tuấn cán bộ địa chính phường Ngô Quyền cho hay: Thửa đất 2652m2này thuộc số thửa 211 tờ bản đồ số 2  đã được cấp GCNQSDĐ số 358869 ngày 28-8-1993 cho công tyTNHH Kim Long hiện vẫn thuộc quyền quản lý sử dụng của công ty này, vẫn nộp thuế sử dụng đất hàng năm đầy đủ. Đây là loại đất sản xuất kinh doanh lâu dài có nguồn gốc mua lại quyền sử dụng đất của HTX Trường Sơn phường Ngô Quyền. Cho đến thời điểm này UBND phường Ngô Quyền chưa tiếp nhận hoặc xác nhận thủ tục mua bán chuyển nhượng gì từ công ty TNHH Kim Long cho bất cứ cá nhân nào về thửa đất này.

Toàn cảnh thửa đất 2652 m2 nguyên là xưởng sản xuất Articilin tại phường Ngô Quyền của công ty TNHH Kim Long

Ông Đường Ngọc Sơn khẳng định việc ông chống người thi hành công vụ năm 2004 và bị phạt tù và phải thi hành án 2 năm là chuyện có thật. Ông cho rằng bất cứ ai cũng bị trả giá, chịu trách nhiệm về hành vi của mình nếukhông làm chủ bản thân, nếu thiếu hiểu biết pháp luật và như vậy mới bình đẳng trước pháp luật. Bản thân ông và anh Phùng Quốc Trưởng con trai giám đốc công an Tỉnh là chỗ thân tình nên anh Trưởng thường xuyên qua lại ngôi nhà là trụ sở của công ty TNHH Kim Long là chuyện bìnhthường. Anh Trưởng không thể lợi dụng quá khứ của ông để chiếm đoạt tàisản của công ty TNHH Kim Long như bạn đọc hoài nghi.

Bản thân ông sau khi thi hành án xong trở lại cộng đồng đã phấn đấu tốt được xã hội thừanhận về những thành công trong sản xuất kinh doanh là một minh chứng cho môi trường giáo dục cải tạo tại các trại tạm giam. Ông Sơn cũng thẳng thắn: Trong cuộc sống người ta có thể định đoạt tài sản của mình tặng,cho người khác nhưng cũng không vì có sự tặng cho mà khi vi phạm pháp luật lại có được sự châm chước. Việc ông bị phạt tù và thi hành án là một sự công bằng và cần thiết. Từ một quá khứ không bình thường nhưng sẽ là động lực cho con người vươn lên trong cuộc sống nếu có ý thức làmlại sau khi vấp ngã. Ông Sơn cũng mong muốn có một khoảng trời riêng để làm gì, chơi với ai, tặng, cho ai là quyền của mỗi người và rất mong mọi người tôn trọng...miễn là pháp luật không cấm.

Ông Sơn cho biết thêm hiện GCNQSDĐ của 2652m2 này công ty ông đang thế chấp tại một ngân hàng để vay vốn sản xuất kinh doanh

 Ông Đường Ngọc Sơn trao đổi với Tamnhin.net

Như vậy việc Tamnhin.net thực hiện việc xác minh thông tin phản hồi theo yêu cầu của người bị phản hồi (ông Đường Ngọc Sơn giám đốc công ty TNHHKim Long) cho thấy trách nhiệm của BBT với bạn đọc. Quyền thông tin và quyền được thông tin của công dân đã được hiến pháp và pháp luật quy định rất rõ ràng nhưng cũng xác định trách nhiệm nghĩa vụ về những thông tin do công dân đưa ra. Việc ông Đường Ngọc Sơn phản ánh kịp thời và yêu cầu được xác minh thông tin và công bố minh bạch trên Tamnhin.net thể hiện ý thức rất cao của công dân. Để rộng đường dư luận chúng tôi xin ghi nhận và phản ánh. Từ sự việc trên rất mong bạn đọc Tamnhin.net khi phản ánh các thông tin tương tự cần ghi rõ họ tên, địa chỉ để chúng tôi xác minh phản ánh kịp thời nếu đúng sự thật. Tamnhin.net sẽ đảm bảo bí mật danh tính của bạn đọc theo quy định của pháp luật.

BBT Tamnhin.net